นาบี เกอิต้า

สโมสรลิเวอร์พูล มีชื่อเสียงที่โด่งดังไปทั่วโลกและมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักนักแตะภายในทีม วันนี้เรามาแนะนำนักเตะอีก 1 คน ที่รับใช้ หงส์แดง และมีผลงานที่โดนเด่น คือ นาบี เกอิต้า เขาเป็นนักเตะกองกลางที่ผ่านมาเขาทำผลงานให้กับสโมสรลิเวอร์พูลไว้ไม่ต่างกับกองหน้าเลย

นาบี เกอิต้า

ตำแหน่ง : กองกลาง
วันเกิด : 10/02/1995
สถานที่เกิด : โกนากรี, กินี
น้ำหนัก : 63
ส่วนสูง : 172
ทีมชาติ : กินี
เข้าร่วมทีม : 28/08/2017


นาบี เกอิต้า (Naby Keita) ชื่อเต็ม Naby Laye Keita เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1995 นักบอลชาวกินี ความสูง 1.72 เมตร หรือ 5 ฟุต 8 นิ้ว ตำแหน่งกองกลาง เล่นให้กับทีมลิเวอร์พูล สโมสรชื่อดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษและนักฟุตบอลทีมชาติกินี


เขาเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลครั้งแรกในระดับสโมสรเยาวชนร่วมกัน Horoya AC ในปี 2004-2012 เป็นเวลากว่า 8 ปี หลังจากนั้นได้เข้าร่วมกับสโมสรอาชีพเพื่อค้าแข้ง ในปี 2013-2014 ร่วมกับทีม Istres เป็นสโมสรอาชีพในฝรั่งเศส เพียงแค่ปีเดียวก็ได้ย้ายมาค้าแข้งที่สโมสร เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพออสเตรีย ในช่วงปี 2014-2016 จากนั้นไม่นานก็ย้ายเข้ามาค้าแข้งใน ไลป์ซิก สโมสรในเยอรมันช่วงปี 2016-2018 เป็นเวลาสองปี จากนั้นได้ย้ายเข้ามาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ร่วมกับสโมสร ลิเวอร์พูล ในปี 2018 ด้วยการทำสัญญาการซื้อขายมูลค่า 48 ล้านปอนด์

และเข้าร่วมกับลิเวอร์พูลเขาได้รับเสื้อหมายเลข 8 จากตำนานของสโมสรอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด และเปิดตัวด้วยการลงสนามพบกับเวสต์แฮมยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2018 และทำผลงานได้ดีด้วยการสร้างโอกาสทำประตูให้กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และในเกมนั้นลิเวอร์พูลชนะไปด้วยสกอร์ 4-0 ส่วนการทำประตูแรกให้กับทีมในนัดที่เจอกับ เซาแธมป์ตัน จบเกมเอชนะไปด้วยสกอร์ 3-1

ผลงานที่น่าสนใจ
ปี 2014-2015 , 2015-2016 ฟุตบอลออสเตรียบุนเดสลีกา – เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
ปี 2014-2015 , 2015-2016 ฟุตบอลถ้วยออสเตรีย – เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
ปี 2018-2019 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก – ลิเวอร์พูล
ปี 2015 รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของกินี
ปี 2015-2016 นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของออสเตรเลียบุนเดสลีกา
ปี 2016-2017 ทีมบุนเดสลีกาประจำฤดูกาล
ปี 2017-2018 UEFA Europa League Squad of the Season
ปี 2018 CAF Team of the Year

นาบี เกอิต้า

นาบี เกอิต้า มีสไตล์การเล่นที่มีพรสวรรค์คนหนึ่งจากการสร้างสรรโอกาสและเปิดลูกได้อย่างแม่นยำมีหลายรูปแบบ ความตรงไปตรงมาก การเลี้ยงลูกและการครองบอลไม่เป็นรองใครจึงทำให้เห็นลูกสวยๆ จากเขาบ่อยครั้ง

>> แอนดี โรเบิร์ตสัน พูดถึง ซิมิกาส และการแข่งขันแย่งชิงตำแหน่งแบ็ก

>> รับชมไฮไลท์ฟุตยบอล ข่าวกีฬา

By admin